#หนูไปก่อนนะแม่ ลูกมันชั่วเอง!! รวบหนุ่มกตัญญูหลงผิด ค้ายาบ้าเพื่อเลี้ยงพ่อแม่ชรา ก่อนเข้าคุก “ลูกขอกราบเท้าลา” (รายละเอียด)


อ่านแล้วน้ำตาไหล!! เมื่อวันที่ 26 เมษายน ผู้ใช้เฟสบุ๊กป๊อป พิฆาตชายฝั่ง ได้โพสต์เรื่องราวอันน่าสลดใจ เมื่อลูกชายวัย 44 ปีกตัญญูตอบแทนคุณบุพการี ปรนนิบัติเลี้ยงดูสองผู้เฒ่าวัย 80 ป่วยนอนติดเตียง หลงเดินทางผิดค้ายาบ้าหาเงินเลี้ยงครอบครัว ถูกฝ่ายปกครองสัตหีบ บุกจับอย่างน่าเวทนา แต่ไม่อาจหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาแผ่นดิน ลูกขอกราบลาชดใช้เวรกรรม


โดยเมื่อวันนที่ 26 มี.ค.60 เวลา 17.00น. นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายอภิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายธวัชชัย หรือหรั่ง เรืองสาคร อายุ 44 ปี พักบ้านเลขที่ 121/284 ม.3 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในข้อหา เสพยาเสพติด และครอบครองเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ของกลางยาบ้า 2 เม็ด


ซึ่งนายนรเสฏฐ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องได้รับการร้องเรียนถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหา ที่มีการใช้บ้านพักลักลอบจำหน่ายยาบ้า ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และเสพยาเสพติด จึงนำกำลังบุกเข้าจับกุมตัว ได้พร้อมของกลางยาบ้า 2 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ค้ายาบ้าจริง เพื่อต้องการนำเงินไปเลี้ยงบุพการีที่ล้มป่วย


และเมื่อตรวจสอบภายในบ้าน ต้องถึงกับสลดใจ เมื่อสองผู้เฒ่า ผู้เป็นพ่อวัย 80 ปี และผู้เป็นแม่วัย 77 ปี ได้ป่วยโรคชรานอนติดเตียง ไม่อาจช่วยตัวเองได้ มีเพียงบุตรชายที่ตกเป็นผู้ต้องหา คอยปรนนิบัติเลี้ยงดูในทุกๆเรื่อง ซึ่งตัวผู้ต้องหาเมื่อรู้ว่าทำผิดต่อบุพการี ได้ก้มลงกราบแทบเท้าขอขมาต่อบุพการี น้ำตาแม่ถึงกับไหลพราก เป็นภาพที่อเนจอนาถใจยิ่งนัก


อย่างไรก็ตาม แม้ความเวทนาก่อเกิดเป็นความสงสาร แต่ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายแล้วก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงการปฏิบัติไปได้ จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.พลูตาหลวง มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมติดต่อญาติมาให้การดูแลแทน เพราะทั้งคู่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ แม้จะกินอาหาร หรือปลดทุกข์ ก็ตาม

ขอบคุณเรื่องราวจาก : ป๊อป พิฆาตชายฝั่ง
Loading...

No comments:

Post a Comment