#นั่นไงโดนแล้วมั้ยล่ะ??!! แชทหลุดบิ้ก ตร.จวกลูกน้องทำงานกันยังไง อายเค้ามั้ยนั่น กรณีกล้องตรวจจับรถที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลก!!


จากกรณีที่มีข่าวจากจากโลกออนไลน์ที่ได้มีการแชร์ภาพของภาพใบสั่ง ที่ตรวจจับวัดความเร็ว โดยระบุข้อความไว้ว่า “รถที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก อยู่ที่เมืองไทย ตำรวจออกใบสั่งไปเรียบร้อยแล้ว 1123 กม./ชม.” ซึ่งใบสั่งนี้ได้ออกโดย สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ตำบลหนองกรด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งรถที่เห็นในภาพเป็นเชพโลแลต สีขาว


โดยต่อมานั้น โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพข้อความในกลุ่มไลน์ของตำรวจทางหลวงที่มี พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.) กำลังสั่งการไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาให้ทำรายงาน และขู่ว่าจะมีมาตรการลงโทษที่เด็ดขาด


โดยทางด้าน พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ว่า กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นที่นครสวรรค์ และจะมีบทลงโทษผู้ที่ออกใบสั่ง เนื่องจากความผิดพลาดดังกล่าว ทำให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่น โดยจุดที่ผิดนั้นไม่ใช่เกิดจากอุปกรณ์ แต่เกิดจากเจ้าพนักงานในการกรอกข้อมูล ซึ่งความเร็วที่กล้องยิงนั้นคือ 123 กิโลเมตร/ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ผู้ได้รับใบสั่งได้เดินทางมาชำระค่าปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และบอกว่าได้แชร์แต่ในกลุ่มไลน์เท่านั้น ไม่รู้ว่าหลุดมาทางเฟซบุ๊กได้อย่างไร

ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ย้ำว่า ความเร็วสูงสุดสำหรับรถยนต์ทั่วไปที่อนุญาตให้ใช้ได้บนถนนหลวงทั่วประเทศคือ 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง และยังขึ้นอยู่กับบางพื้นที่ที่มีการจำกัดความเร็วด้วย ยกเว้นทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) ที่อนุญาตให้รถยนต์ใช้ความเร็วสูงสุดได้ 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง

#รูปภาพจากเเชทส่วนตัวที่ได้มีการตักเตือนเจ้าพนักงานเเล้ว


อย่างไรก็ตามนั้นปัจจุบันมีการอนุโลมในเรื่องความเร็วสูงสุดที่มากกว่า 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือไม่นั้น ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ชี้แจงว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการอนุโลม แต่ได้มีการตั้งตรวจจับความเร็วไว้ที่ 110-120 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพื่อไม่ให้มีค่าความผิดพลาดจากการตรวจจับความเร็วของรถยนต์แต่ละคันที่อาจไม่เหมือนกัน และลดการถกเถียงระหว่างประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

#ความคิดเห็นของชาวโซเชียล
Loading...

No comments:

Post a Comment