#แม่ค้าส่งของผิด ลูกค้าส่งคืนสภาพเละพร้อมด่าหยาบ


โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพกล่องพัสดุ ที่มีข้อความว่า “เอาของมึงคืนไปเหอะ Thank You !!” และภาพเคสโทรศัพท์มือถือที่ถูกใช้ปากกาเคมีเขียนทับว่า “เอาคืนค่ะ 555” ซึ่งข้อความระบุว่า แม่ค้าขายเคสโทรศัพท์ออนไลน์ ส่งของผิด เลยบอกให้ลูกค้าส่งกลับคืนมา เพื่อที่ทางร้านจะส่งอันที่ถูกกลับคืนไปให้ แต่กลับเจอลูกค้าทำลายข้าวของดังในภาพ

ทั้งนี้ เจ้าของภาพซึ่งเป็นเพื่อนกับแม่ค้า ให้ข้อมูลว่า ทางร้านส่งผิด จึงรับผิดชอบด้วยการออกเงินค่าส่งไปรษณีย์ให้ลูกค้าทั้งหมด ขอแค่เพียงลูกค้าส่งสินค้าที่ผิดกลับคืนมา ทางร้านก็จะส่งสินค้าที่ถูกต้องตามออเดอร์ไปให้ใหม่ แต่สิ่งที่ได้รับคือ เคสมือถือที่ถูกขีดเขียนจนไม่สามารถนำไปขายต่อได้ ซึ่งลูกค้ารายนี้ได้บอกอีกว่า ไม่ซื้อแล้วจะเอาเงินคืน แต่ทางร้านตัดสินใจไม่คืนเงิน เนื่องจากทำสินค้าเสียหายดังกล่าว

หลังจากที่ภาพถูกแชร์ออกไปในทวิตเตอร์ หลายคนแนะนำให้แม่ค้า แจ้งพฤติกรรมไม่เหมาะสมดังกล่าวไปยังต้นสังกัดของลูกค้ารายนี้ ซึ่งมีอาชีพเป็นครู อีกทั้งยังแนะนำให้แจ้งความเอาผิดฐานทำให้เสียทรัพย์เพื่อเป็นกรณีตัวอย่างต่อไป

แต่อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนแสดงความเห็นว่าอย่าฟังความข้างเดียว ต้องให้ทางลูกค้าชี้แจงบ้าง ว่าทำไมถึงได้ทำแบบนี้ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย
Loading...

No comments:

Post a Comment