#โคตรแปลก !! ชาวบ้านพบ “วัตถุประหลาด!?” ผุดมาจาก “ถุงน้ำคร่ำ” โคตรพีค!! เมื่อเห็น “แตก” ออกมา ?? มันมีอยู่จริง !! (ชมภาพ)


วันนี้(29 เมษายน)เราจะพาทุกท่านไปเปิดโลกของวัตถุหน้าตาประหลาด ที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องขนลุก และสยดสยองกับรูปร่างหน้าตาของมัน!!โดยเจ้าวัตถุหน้าตาประหลาดนี้ ได้รับการเปิดเผยว่ามันคือ “เห็ดรานิ้วมือปีศาจ” หรือชื่อทางวิทยาศาตร์ว่า Clathrus archeri หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Octopus stinkhorn (เห็ดหมึกเหม็น) มีลักษณะเหมือนนิ้วมือสีแดงของสัตว์ประหลาดในภาพยนต์และมีกลิ่นเหม็น โดยมันจะค่อยๆเจริญเติบโตโดยการไชออกมาจากถุงลักษณะคล้ายถุงน้ำคร่ำเคลือบอยู่

ทั้งนี้เมื่อลองศึกษาการเจริญเติบโตของมันอย่างต่อเนื่องก็ต้องยิ่งสยอสยอง เพราะลักษณะของมันเหมือนกับสัตว์ประหลาดที่พึ่งคลิดออกมาจากถุงน้ำคร่ำเลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม เห็ดรานิ้วมือปีศาจ ถึงแม้ว่าจะมีถิ่นกำเนิดในประเทศนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย แต่ก็พบในประเทศอื่นๆได้ โดยมันมักจะขึ้นในที่ชื้น บริเวณเศษไม้ผุ หรือกองเศษใบไม้ โดยถุงน้ำจะมีขนาดกว้าง 2-4 เซนติเมตร และสูงราว 4-6 เซนติเมตร


ขอบคุณภาพและข้อมูล เว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ / Steve Thornton / jwentomologist / Transformation Channel / pinterest, utaot / kapook.com

ข้อมูลจาก : siamdrama
Loading...

No comments:

Post a Comment