มาแรงแซงทางโค้ง!! เปิดประวัติ “ลำไย ไหทองคำ” นักร้องลูกทุ่งสาว ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการหมอลำ


ต้องบอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนสำหรับ ลำไย ไหทองคำ ที่โด่งดังมาจากการโชว์บนเวทีสุดมัน แดนซ์กระจาย และการแต่งการแบบเซ็กซี่บนเวทีจนมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้ทางกระซิบบันเทิง มีประวัติของนางมากฝากกันไปอ่านเลย

สำหรับ ประวัติ ลำไย ไหทองคำ หรือ หรือ ลำไย สุพรรณษา เวชกามา เกิดที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ครอบครัวยากจน ต้องพลัดถิ่นฐานบ้านเกิด เข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ช่วยยายและแม่ หิ้วตะกร้าเร่ขายลูกอม ถั่วคั่ว และผลไม้ตามร้านอาหาร สถานบันเทิงยามราตรี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นอนุบาล

เริ่มรับงานกับวงอิเล็กโทน ตอนเรียน ป.4 ทั้งร้องเพลงและเป็นแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนมาเจอกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จึงเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด และ อ.ประจักษ์ชัย ได้ตั้งชื่อให้เธอว่า ลำไย ไหทองคำ จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือมาจากการร้องเพลงโชว์บนเวทีที่สุดมันส์ แดนซ์กระจาย ท่าเต้นชวนซี้ดทั้งแหก ทั้งแหวก โยกย้ายส่ายเอว เรียกได้ว่าโด่งดังในชั่วพริบตาในโลกออนไลน์จนเป็นกระแสดราม่าใหญ่โตเลยทีเดียว


แน่นอนว่า ชื่อของเธอกลายเป็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียลถึงลีลาการเต้นสุดสะแด่ว เผ็ดพริก 100 เม็ด ซึ่งก็มีทั้งคนที่ชื่นชอบในความจัดหนัก จัดเต็มของเธอ แถมยกให้เป็น “จ๊ะ คันหู 2” ขณะเดียวกันก็มีกระแสวิจารณ์ ติติงว่าการโชว์ของเธอแรงเกินไป ดูไม่ค่อยเหมาะสม บ้างก็ว่าถึงขั้นทำให้วงการหมอลำเสื่อมเลยทีเดียว ทั้งนี้ เธอนั้นยันชัดว่าเป็นเพียงการแสดง เมื่อมีคนจ้างเล่น ก็ต้องทำให้เต็มที่ และที่ทำไปก็เพื่อเลี้ยงปากท้องครอบครัว นอกจากนี้มีคุณแม่คอยคุมทุกงาน


หลังจากที่ถูกกระแสโจมตีถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่องทำให้ ลำไย ไหทองคำ ยอมลาออกจากโรงเรียน มาเรียน กศน. เพราะกลัวเป็นตัวอย่างไม่ดีแก่เยาวชน

อย่างไรก็ดี ลำไย ไหทองคำ เธอไม่ได้มีดีที่โชว์วาบหวิวขายเนื้อหนังมังสาสาวแรกแย้มเท่านั้น หากแต่มีความสามารถในการร้องเพลงด้วย การันตีศักยภาพลูกคอได้เป็นอย่างดีในเพลง “ผู้สาวขาวเลาะ” ที่หลังจากปล่อยออกมาได้เพียงแค่ 3 เดือน ยอดวิวในยูทูบก็ทะลุหลัก 100 ล้านวิวเลยทีเดียว


และล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2560 ก็ทำเอาแฟนเพลงต่างตกอกตกใจกันไม่น้อย เมื่อรถตู้ของนักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ พร้อมคณะ ถูกรถกระบะบรรทุกผลไม้หลุดโค้งพุ่งชน บริเวณโค้งเขาเลื่อม อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ขณะกำลังเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ต ที่บ้านคลองไก่เถื่อน ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด ซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่จัดงานประมาณ 5 กิโลเมตร แต่โชคดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนและขา จึงสามารถไปขึ้นแสดงคอนเสิร์ตได้ทันเวลา ท่ามกลางแฟนเพลงจำนวนมากที่พากันปลอบขวัญกันยกใหญ่


จากวันนั้นจนถึงวันนี้เส้นทางชีวิตของเด็กสาวคนหนึ่ง ที่เกิดภายในครอบครัวยากจนแต่ดิ้นรนและมีใจรักในการร้องเพลงหมอลำ ต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมายให้สังคมเปิดใจยอมรับในความสามารถของเธอที่แสดงให้เห็นว่า การที่เธอทำแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หาเลี้ยงครอบครัว และเป็นอาชีพที่สุจริต


สำหรับใครที่ชื่นชอบ และอยากติดตามให้กำลังใจ ลำไย ไหทองคำ สาวหมอลำสุดแซ่บ สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก ลำไย ไหทองคำ และอินสตาแกรม @eaylamyai1
Loading...

No comments:

Post a Comment