#ไม่รู้มันมาจากไหน??!! พบกองใบขับขี่เป็นร้อยๆถูกทิ้งกลางโพรงหญ้าข้างถนน นี่อย่าบอกว่าพี่ ตร.ยึดมา?!! หรือถ้าหมดอายุก็ไม่น่าจะเอามาทิ้งมั่วขนาดนี้ (ชมคลิป)


กลายเป็นกระเเสวิพากวิจารณ์อย่างมากกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ทำการยึดใบขับขี่ของประชาชนไปละยังนำไปทิ้งตรงข้างทาง โดยล่าสุดได้มีเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า ลิขิตฟ้า หรือจะสู้มานะฅน ได้โพสคลิปโดยได้มีพี่คนหนึ่งได้ขับรถยนต์ระหว่างทางนั้นเห็นอะไรบางอย่างคล้ายกับเป็นบัตรอะไรสักอย่างกองเต็มข้างทางไปหมด จากนั้นได้ลงไปดูพบว่าเป็นใบขับขี่ของประชาชน ซึ่งเป็นเหตุไม่สมควรอย่างยิ่งเพราะบัตรดังกล่าวนี้มีทั้งข้อมูลของเจ้าของไม่ควรที่จะนำมาทิ้งเเบบนี้ เเล้วทำเเบบนี้เหมาะสมเเล้วหรอครับ?

เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยเเพร่ออกไปนั้นทำเอาเป็นกระเเสวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมากกับความเหมาะสมในครั้งนี้ โดยโพสดังกล่าวยังได้ระบุข้อความไว้อีกว่า

อย่าบอกนะ ที่ตกวด ขอดูแล้วยึดใบขับขี่ไปดูมันทำ เกินไปจริงๆครับพี่น้อง ต้องให้ประชาชนรุกกันทั้งประเทศใช่มั้ย ถึงจะยอมปรับปรุงเปลี่ยนพฤติกรรม หลายเรื่องคนบางกลุ่มพูดไป แล้วมันก็ไม่สถกสะท้านเอาสะเลย…เฮ้ย ตกวด ไทย


โดยเมื่อดูจากความคิดเห็นของชาวโซเชียลเเล้วได้มีเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Brp Unity ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากคลิปที่เห็นโดยระบุข้อความไว้อีกว่า

อาจจะยึดมานานแล้วครับเพราะส่วนใหญ่หมดอายุไปแล้วแต่ผมเห็นอยู่ใบนึงวันหมดอายุคือวันที่1ธันวาคม2560 ซึ่งผู้ขับขี่สามารถต่ออายุใบขับขี่ก่อนหมดอายุได้ล่วงหน้า3เดือน ตอนนี้ปลายเดือนเมษาก็หมายความว่าอีก7เดือนจึงไม่สามารถต่อได้ครับ และบัตรหมดอายุกับบัตรที่ตำรวจยึดไม่น่าจะมารวมกันได้นะครับ สรุปคือน่าจะเป็นของที่ตำรวจยึดมาแหละ แต่ยังไงมันก็ชุ่ยครับที่ข้อมูลสำคัญของประชาชนต้องมาเสี่ยงกับพวกมิจฉาชีพ

#คลิปจกาเหตุการณ์Loading...

No comments:

Post a Comment