ผวจ.แม่ฮ่องสอน ยืนยันไม่เคยซื้อบริการเด็ก เผย "นั่งสมาธิทุกวัน"


แม่เหยื่อค้ากามซัดผู้ว่าแม่ฮ่องสอน ซื้อบริการเด็ก ด้านผู้ว่าฯ แถลงข่าวโต้ ตนเองนั่งสมาธิทุกวัน ไม่เคยเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการทางเพศเด็ก

จากกรณีกรณีนางบี (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ชาว จ.แม่ฮ่องสอน ร้องเรียนกับสื่อมวลชนกรณีลูกสาวถูกนายดาบตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน บังคับให้ค้าประเวณี โดยมีผู้ใช้บริการหลากหลายวงการรวมทั้งข้าราชการด้วย ซึ่งได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน และตำรวจภูธรภาค 5 แต่เรื่องกลับเงียบหายไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจเดินทางเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) กระทั่งให้ปากคำกับทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.

โดยมารดาของเหยื่อค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และขอเรียกร้องให้ตำรวจประสานงานเรื่องคุ้มครองพยาน เบื้องต้นพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยังมีข้อมูลเพิ่มเติม โดยจากการพูดคุยกับกลุ่มเด็กที่เป็นเหยื่อ ให้ข้อมูลว่าเคยถูกแม่เล้ากลุ่มนี้นำไปค้าประเวณีกับข้าราชการระดับสูงในจังหวัด

"เหยื่อเด็กอ้างว่าถูกนำไปขายบริการทางเพศให้กับข้าราชการระดับผู้ว่าราชการจังหวัด เด็กได้รับเงินค่าขายบริการ 1,000 บาทเท่านั้น เด็กยังอ้างด้วยว่ายังมีตำรวจทราบว่าชื่อ อาร์ต ซึ่งตรงกับภาพที่ตำรวจนำมาให้ดู และมี 2 คนเป็นระดับรองผู้กำกับการ (รอง ผกก.) ในพื้นที่ ซึ่งตรงกับภาพที่ตำรวจให้ดูเช่นกัน และอีกคนเป็นสิบเวรหน้าห้องควบคุมผู้ต้องหาในโรงพักแห่งหนึ่งใน จ.แม่ฮ่องสอน

"โดยเด็กยังเล่าว่าบางครั้งกลุ่มผู้ซื้อบริการบังคับให้เสพยาและรุมโทรม และเด็กบอกว่าเด็กที่อยู่กลุ่มทุกคนจะมีสัญลักษณ์รอยสักเป็นรูปนกฮูก ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกว่าอยู่ในสังกัดและเคยถูกส่งขายบริการ" มารดาของเหยื่อ กล่าว


ด้านนายสืบศักดิ์ เอี่ยววิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน เมื่อถูกพาดพิง ก็ได้เปิดแถลงข่าวที่ห้องทำงานผู้ว่าศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยกล่าวว่า "ใครจะพาดพิงว่าตนซื้อบริการเด็กก็ว่าไป แต่ขอยืนยันต่อสื่อมวลชน และพี่น้องประชาชน ตนไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ใดๆ ทั้งสิ้น ไม่มีแม้แต่น้อย

"ตนนั่งสมาธิทุกวัน คำว่าผู้ว่าฯ ไปนอนกับเด็กจะต้องระบุให้แน่ว่าผู้ว่าฯ หรือนายอำเภอ ผู้ว่าคนปัจจุบัน หรือผู้ว่าจังหวัดไหน ตั้งแต่ย้ายมาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตนยังไม่เคยไปยังรีสอทร์ดังกล่าวแม้แต่วันเดียว เด็กที่กล่าวหาตนหน้าตาเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ ไม่เคยเห็นหน้าด้วยซ้ำเรื่องนี้ได้ทำเรื่องชี้แจงไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแล้วว่า ไม่เคยไปซื้อบริการเด็กตามที่ถูกพาดพิง

"สำหรับการฟ้องร้องหรือไม่ ยังไม่เห็นข่าวที่ถูกพาดพิง และต้องปรึกษาฝ่ายกฏหมายก่อนแต่ขอให้มั่นใจได้ว่า ตนมาเพื่อช่วยประชาชน จึงไม่คิดฟ้องร้องประชาชนหรือดำเนินคดีใด ๆ และไม่ซีเรียส เพราะตนเป็นผู้ว่า ต้องรับใช้ประชาชน"


Loading...

No comments:

Post a Comment