#พวกผู้ใหญ่ทั้งหลายฟังไว้!!! เพื่อน “อส.ธนะพงษ์” โพสต์ซึ้ง คำพูดก่อนเหตุสลด หิวข้าวทั้งวันแต่ไม่เคยท้อเพราะอะไร นี่แหละทหารกล้าตัวจริง!! (รายละเอียด)


หลังจากเกิดเหตุระเบิดทหารพรานชุดเฉพาะกิจทหารพรานที่ 11 และยิงซ้ำขณะนั่งรถกระบะรักษาความปลอดภัย ผ่านบริเวณบ้านริแง หมู่ 3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 นาย ประกอบด้วย

1.ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ (ยโสธร)

2.อส.ทพ.วีรวิทย์ ธรรมนาม (สุรินทร์)

3.อส.ทพ.ธารา กอบเกตุ (นครสวรรค์)

4.อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร (ระยอง)

5.อส.ทพ.ยุทยงค์ มุงธิราช (สกลนคร)

6.อส.ทพ.มาโนช ไมตรีสัมพันธ์ (แม่ฮ่องสอน)


โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ ณ วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส เวลา 11.00 น. พิธีส่งศพ ณ สนามบินบ้านทอน อ.เมือง จ.นราธิวาส เวลา 13.00 โดยมีแม่ทัพภาค 4 เป็นประธาน

ซึ่งการจากไปของผู้กล้าทั้ง 6คนนี้สร้างความเสียใจให้กับชาวไทยหลายๆคน และหนึ่งในทหารกล้าที่จากไปครั้งนี้ เพิ่งจะบวชไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นั่นก็คือ อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร ซึ่งเมื่อกลับมาทำหน้าที่ทหารได้ไม่นาน ก็ต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ…และล่าสุด!! เพื่อนทหารของ อส.ทพ.ธนะพงษ์ ได้ออกมาโพสต์สุดซึ้งถึงคำพูดสุดท้ายก่อนจากไปของ ทหารกล้าธนะพงษ์ โดยโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว มีข้อความระบุเอาไว้ว่า…..

“คำพูดของเขา
ตอนออกเดินป่าเพื่อ ลาดตะเวนเมื่อ 3- 4 วันก่อน!!!

“ตั้งแต่หยุดไป 1 เดือนเต็ม ก็กลับมาทำงานตามปกติ เหนื่อยน่ะ ออกป่า ทั้งวัน ป่านนี้ยังไม่ได้กลับกองร้อยเลยหิวก็หิว แต่ก็สู้สุดใจ.
คอมเมนท์ชาวเน็ตอย่างไรก็ตามขอแสดงความเสียใจกับเหล่าทหารกล้าที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้ด้วยนะคะ
Loading...

No comments:

Post a Comment