#อีกเดือนเดียวท่านว่าไงล่ะ??!! ทนาย “เกิดผลแจง” จะหมดอายุความอยู่แล้วท่านไม่ต้องรีบก็ได้ คดีลูกกระทิงแดง สามสี่ปีที่ผ่านมาทำอะไรกันอยู่??!!


จากกรณีเรื่องของนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเจ้าของเครื่องดื่มชูกำลัง “กระทิงแดง” ควบรถสปอร์ตหรู เฟอร์รารี่ สีบรอนซ์เทา มาด้วยความเร็วพุ่งชน ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่3 ก.ย.2555 ที่ผ่านมา จากคดีนี้ทางนายวรยุทธส่งทนายความมายื่นคำร้องขอเลื่อนคดีออกไปอีก โดยบอกเหตุผลว่า ต้องไปจัดการธุรกิจที่ประเทศต่างๆ อัยการเห็นว่านายวรยุทธส่งทนายความขอเลื่อนคดีด้วยเหตุลักษณะเดียวกันนี้อย่างต่อเนื่องหลายครั้งแล้ว มีเจตนาประวิงคดีและหลบหนี


ทางด้าน นายสุทธิ กิตติศุภพร อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้จึงไม่อนุญาตให้เลื่อนคดีตามที่ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด มีคำสั่งกำชับไม่ให้ ผู้ต้องหาเลื่อนคดีอีก


และล่าสุดเมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวถึง กรณีที่อัยการสูงสุดทำเรื่องให้พนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ ขออนุมัติหมายจับนายวรยุทธหรือบอส อยู่วิทยา ทายาทผู้ก่อตั้งเครื่องดื่มกระทิงแดง ผู้ต้องหาคดีขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ จนเสียชีวิต ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่าได้ยื่นขออนุมัติหมายจับ ถ้าศาลอนุมัติหมายจับแล้วก็จะต้องมาดำเนินการตามกระบวนการช่องทางที่ผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี หากอยู่ในประเทศไทยก็ติดตามจับกุมให้ได้ หากนอกประเทศก็มีสนธิสัญญาการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนตามปกติ ซึ่งเป็นข้อกฎหมายและข้อตกลงระหว่างประเทศตามปกติคาดว่าหากอยู่ในประเทศไทยก็ไม่น่าจะมีปัญหาในการติดตามจับกุมตัวหากมีการอนุมัติหมายจับแล้ว


ตามที่ตนได้พูดไปนั้น ขณะนี้ที่เป็นปัญหาจะทำอย่างไรให้กระบวนการที่ทุกคนสนใจคือกฎหมายต้องมีความเสมอภาคใช้ได้กับทุกคนทุกชั้นไม่ว่าจะเป็นคนระดับไหนประเทศไทยก็ดำเนินการให้เกิดความเสมอภาคกับทุกคนโดยปราศจากอคติ ทุกคนก็ถือว่าอยู่ภายใต้กฎหมายต้องปฏิบัติตามกฎหมาย คำว่า 2 มาตรฐานไม่มีอย่างแน่นอน

และเรื่องราวนี้ ละล่าสุดทาง ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วน โดยแสดงถึงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ไม่ต้องรีบร้อนจับกุมหรอกครับท่านศานิตย์ตอนนี้ มี เพียง 2 คดีหลัก คือ

1.กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผูอื่นถึงแก่ความตาย (อายุความ 15 ปี) ตอนนี้ผ่านไปแล้ว 5 ปี แต่คดีนี้ เขาไม่หนีหรอก เพราะ เขาจ่ายค่าสินไหมให้ญาติคนตายจนเป็นที่พอใจแล้ว เมื่อผู้เสียหายพอใจ เชื่อว่า ยังไงศาลก็คงรอลงอาญา

2.ส่วนคดีที่ 2 คือขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี อายุความ 5 ปี เหตุเกิดวันที่3 มิถุนายน 2555 อีกไม่กี่เดือน ก็จะขาดอายุความแล้ว ( 3 มิถุนายน 60 )

ถ้าคดีนี้ขาดอายุความ หมายจับก็ไร้ประโยชน์ คงเหลือความผิดตามข้อหา ที่ 1 ซึ่งเขาจ่ายเงินให้ญาติคนตายไปแล้ว 3,000,000 บาท และทำบันทึกข้อตกลงว่าไม่ติดใจเรียกร้องทั้งทางแพ่งและอาญา ถึงวันนั้น เขาก็จะกลับมาขึ้นศาลเอง

ท่านไม่ต้องไปตามหา ให้เปลืองงบหลวงหรอกครับ”


ความเห็นจากชาวเน็ตขอบคุณข้อมูลจาก : เกิดผล แก้วเกิด
Loading...

No comments:

Post a Comment