#ที่รัก เขาจะดูแลลูกให้ดี!!!…สุดเศร้า ฟ้าร้ำไห้ ศพทหารกล้า คืนสู่มาตุภูมิ สกลนคร สมกับเป็นเมียทหารจริงๆ ประโยคคำพูดนี้


ส่งทหารกล้ากลับบ้าน!!จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์เหล่าผู้กล้าทหารทั้ง 6 นายถูกโจรใต้ลอบวางระเบิดเเละมีการยิงซ้ำจนเป็นทำให้ผู้กล้าทหารไทยจึงต้องเสียชีวิต คือ 1.อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร, 2.อส.ทพ.วีรวิทย์ ธรรมนาม, 3. ส.อ.พรชัย สงเคราะห์, 4. อส.ทพ.ธารา กอบเกตุ, 5. อส.ทพ. ยุทยงค์ มุงธิราช, 6. อส.ทพ.มาโนช ไมตรีสัมพันธ์


และล่าสุดเมื่อวันที่ 29 เมษายน เวลา11.00น. พล.ต.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 นายธวัช ทหารกองเกียรติยศ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมญาติและครอบครัวของทหารกล้าที่เสียชีวิต มารับศพของทหารพราน ยุทยงค์ มุงธิราช อายุ 30 ปี ชาว จ.สกลนคร และ ทหารพราน พรชัย สงเคราะห์ อายุ 33 ปี ชาว จ.มุกดาหาร สังกัดหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 11 กองทัพภาคที่ 1 จากเครื่องบิน C-130 กองทัพอากาศ ที่เดินทางถึง สนามบิน 236 ค่ายกฤษณ์ศรีวะรา จ.สกลนคร


ด้านภรรยาของทหารพรานยุทยงค์ นางสาว สายฝน ภาคภูมิ อายุ 25 ปี ได้กล่าวว่า ตนเองและครอบครัว เสียใจต่อการจากไปของสามี แต่ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่สามีได้ทำหน้าที่สมกับเป็นชายชาติทหาร ตนยืนยันจะดูแลบุตรสาว 1 คน ให้เป็นอนาคตที่ดีของชาติตามอย่างของคุณพ่อของเขา


ต่อมาสำนักพระราชวัง ได้ส่งหมายรับสั่งถึง ผู้ว่าราชกาลจังหวัดสกลนคร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ อัญเชิญพวงมาลา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว,สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และ บรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ไปวางที่หน้าหีบศพ ทหารพราน ยุทธยงค์ มุงธิราช ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2560 ที่ บ.เสาวัด ม.12 ต.โพนงาม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร
Loading...

No comments:

Post a Comment