#แทบไม่อยากเชื่อสายตา!! นี่คือ “ควายไทย” สุดฟรุ้งฟริ้งที่กลายเป็นเน็ตไอดอลโด่งดังไปทั่วโลกแล้ว คนติดตามเพียบ ถูกใจกว่าล้านครั้ง แชร์เป็นแสน (มีภาพ)


ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของ “ควายไทย” ฝูงหนึ่งที่กลายเป็นเน็ตไอดอลเพียงชั่วพริบตา หลังเรื่องราวของพวกมันถูกนำเสนอผ่านอินสตาแกรม ด้วยความน่ารักและประวัติที่แสนจะรันทดอยู่พอควร โดยคุณ “Pook Sukonta Berthebaud” สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ได้นำเรื่องราวของประวัติควายไทยเน็ตไอดอล แห่งบ้านโนนสวรรค์ ตำบลพังขว้าง อ.เมือง สกลนคร ที่ถูกทีมงานอินสตาแกรมสัมภาษณ์เจ้าของจนได้รับกว่าล้านไลค์เป็นไฮไลต์ในเว็บอยู่พักใหญ่ๆ

เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ชาวบ้านที่เบิกควายตัวเมียมาจากสหกรณ์โคกระบือ ชื่อข้าวเจ้ากับข้าวเหนียว แล้วรู้สึกว่ามันจ่อย(ผอม) น่าจะให้ลูกยาก เลยขอส่งคืน จนทางพี่อ๋าห์ สถาปนิกหนุ่มบ้านนาผู้มีภรรยาเป็นสัตวบาลคนเก่งเลยรับเลี้ยงไว้เอาบุญ แต่สุดท้ายเจ้าข้าวเหนียวก็ไปต่อไม่ไหว เหลือแต่เจ้าข้าวเจ้าโดดเดี่ยวผู้น่ารัก เป็นควายสาวตัวเดียวในสวน ไม่มีใครเม้าท์มอยด้วย สองผัวเมียก็สงสารข้าวเจ้า พาให้เจ้าหน้าที่มาผสมเทียมหลายต่อหลายรอบ แต่ก็ไม่ติดเสียที

.

จนกระทั่งวันหนึ่ง คนในหมู่บ้านขับรถบรรทุกขนควายมาจอดที่สวนบ้านพี่อ๋าห์ ขอต่อรองแลกควายแม่ลูกอ่อนที่กำลังตั้งท้องอยู่ รวมเป็นสามชีวิต กับข้าวเจ้าตัวเดียวที่เป็นควายไม่สามารถให้ลูกได้ คือจริงๆคนบ้านนอกรักวัวควายของเขามากนะ หลายคนเลี้ยงเป็นหมาเลย ถ้าไม่จำเป็นต้องใช้เงิน บางทีก็เลี้ยงกันจนตายจาก ซึ่งเจ้าของควายสองตัวนี้ก็เป็นเช่นนั้น เขาเลือกจะแลกควายสามชีวิตกับข้าวเจ้าตัวเดียว เพราะไม่อยากฆ่าควายท้อง และเวลาในการให้คำตอบก็กระชั้นชิดเหลือเกิน ที่บ้านพี่เขามีคนจากโรงเชือดมารออยู่สองเจ้าแล้ว


ซึ่งสถาปนิกหนุ่มช้างเท้าหน้าสงสารควายมาก แต่กลัวเมียมากกว่า แกอ้ำๆอึ้งๆ ไม่กล้าตัดสินใจ จนกระทั่งพี่ติ๋มเดินมา ได้รับฟังเรื่องราวและถามสามีสุดรักว่า “ไม่ช่วยมันเหรอ?” หลังพี่ติ๋มพูดจบ แกก็รีบไปนับเงินซึ่งมีอยู่แค่หมื่นกว่าบาทและขอติดเงินไว้ก่อน คิดในใจว่าจะลองเป็นสะพานบุญถามเพื่อนๆในเฟซ ถ้าได้ไม่ครบก็จะไปเก็บเงินลูกค้ามาไถ่ชีวิตควายทั้งสามชีวิตแทน ซึ่งพอตั้งสเตตัสปุ๊บ เพื่อนๆก็ดีใจหาย รีบช่วยกันเต็มที่จนได้เงินมาครบ แถมเพื่อนอีกคนยังอยากไถ่ชีวิตควายท้องอีกตัวเอาบุญ วันนั้นแกเลยตั้งวงเกิร์ลแบนด์ควายสาวประกอบด้วย ข้าวเจ้า ข้าวหอม ข้าวก่ำ และข้าวเหนียวผู้มีข้าวปั้นในท้อง


ณ วันนี้ป้าข้าวเจ้าไม่เหงาอีกแล้ว


ซึ่งพี่อ๋าห์ก็ลงเรื่องเด็กๆในไอจี @phukradung มาตลอดจนทีมงานมาเห็น ติดต่อขอสัมภาษณ์ไปลงอินสตาแกรม จนโด่งดังไปทั่วโลกและได้รับยอดไลค์กว่าล้านครั้ง เราเลยอยากนำเรื่องราวที่สวยงามของเด็กๆมาเล่าให้ฟังอีกครั้ง และใครที่สนใจชีวิตบ้านๆง่ายๆที่อ่านแล้วสร้างรอยยิ้มและความอบอุ่นในหัวใจได้ไม่ยาก ก็ติดตามพี่เขาได้ที่ Phukradung Ah

Credit : http://www.todayza.net/24667/
Loading...

No comments:

Post a Comment