#กราบหัวใจ !! “อั้ม พัชราภา” พอรู้ข่าว “น้องไทเกอร์” อดีตดาราเด็กตกอับเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ไม่อยากจะเชื่อว่าเธอจะทำแบบนี้!!


เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องราวที่ตอนนี้สังคมออนไลน์ต่างพยายามแชร์โพสต์ช่วยเหลือ “น้องไทเกอร์” อดีตดาราเด็กที่เคยมีผลงานในวงการบันเทิงสมัยเด็ก แต่ปัจจุบันชีวิตตกอับ เรียนจบโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย สามารถสอบเข้า จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัยได้ แต่ไม่มีเงินค่าใช้จ่ายเพียงพอ ต้องทำงานพิเศษหาเงินเพื่อตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น ดาราเด็กที่ว่าก็คือ “น้องไทเกอร์” นาย ธนกร พิศนุภูมิ นักแสดงเด็กจากละครเรื่องฝนเหนือ ทางช่อง 7 และเคยแสดงหนังเรื่อง ผีเลี้ยงลูกคน ที่มี อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นนักแสดงนำ.. โดยเจ้าตัวก็ได้ตัดพ้อลงในอินสตาแกรมส่วนตัวในเชิงที่ว่า หมดแรงและเหนื่อยล้าท้อกับชีวิตของตัวเองในปัจจุบันนี้กับการที่ต้องทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย จึงสืบทราบมาว่าน้องไทเกอร์สอบติดเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ ในขณะที่อายุเพียง 16 ปีเท่านั้น ก็เลยต้องทำงานเสริมพิเศษที่ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยที่ยังกังวลว่าจะหาเงินจากที่ไหนมาจ่ายค่าเทอม เนื่องจากที่บ้านฐานะยากจน และ หลังจากมีข่าวนี้ออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ

โดย น้องไทเกอร์ ได้เปิดใจกับอีกครั้งว่า หลังเรื่องของผมถูกนำเสนอออกไป มีผู้ช่วยเหลือบริจาคเงินเข้ามาจำนวนหนึ่ง ผมขอขอบคุณทุกคนมาก ขอบคุณจริงๆ รวมถึงผู้ที่เข้ามาชี้แนะช่องทางในการทำงาน และให้กำลังใจกับผม ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก ผมสัญญาว่าจะนำเงินที่ได้ไปใช้สำหรับเรื่องเรียนเพียงอย่างเดียว โดยจะใช้ให้คุ้มค่าและประหยัดที่สุด ทั้งยังจะช่วยให้ผมไม่ต้องทำงานพิเศษอย่างหนักเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งต้องทำโดยไม่ได้หยุดพักผ่อน ทำให้ส่งผลกระทบกับร่างกายอย่างมาก และยังจะทำให้ผมมีเวลาทบทวนตำราเรียน แต่อย่างไรก็ตามผมยังไม่ทิ้งงานที่ทำทุกวันนี้อย่างแน่นอน อย่างน้อยๆตั้งใจว่าจะทำไปจนกว่าจะเปิดเทอม ในเดือน ส.ค.ที่จะถึงนี้ เพื่อให้มีรายได้ในการใช้จ่ายชีวิตประจำวัน

“ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อนที่ผมโดนน้ำร้อนลวก พี่อั้ม พัชราภา เคยนำเงิน 50,000 บาท มาช่วย และบอกว่าหากมีอะไรเดือดร้อนให้ติดต่อไป แต่ผมก็ไม่อยากรบกวนพี่เขา เพราะที่ผ่านมาพี่เขาก็ช่วยเรามาตลอด ทั้งนี้ในส่วนที่พี่พชร อานนท์(พจน์ อานนท์) มาคอมเมนท์ในอินสตราแกรมว่าจะช่วยเหลือนั้น ตนเห็นแล้ว และก็ขึ้นอยู่กับพี่เขาว่าจะช่วยอะไร ถ้าพี่เขาจะชวนไปเล่นหนัง หรือทำงานในวงการบันเทิงก็อยากจะลองกลับไปสักครั้ง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับโอกาสที่ผู้ใหญ่จะเมตตา” น้องไทเกอร์ กล่าวพร้อมกับบอกว่า
“ด้วยโอกาสที่ทุกคนหยิบยื่นให้ผม ผมจะตั้งใจเรียน และหวังว่าเมื่อเรียนจบจะใช้ความรู้ความสามารถที่มีไปใช้เขียนโปรแกรมที่เป็นประโยชน์กับผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาสเหมือนผม เผื่อจะช่วยให้เขาได้บ้างไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง”Loading...

No comments:

Post a Comment