#ประณามเดือด กัดฟันแค้น!?!…กอ.รมน.ออกโรงตอกย้ำเหตุ6ทหารผู้กล้า ถูกหมาลอบกัด รู้ยังแผนเสี้ยมระวังตกเป็นเหยื่อซ้ำสอง (รายละเอียด)


ที่กองอำนวยการรักษาความมั่งคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เมื่อวานนี้ 28 เม.ย. โฆษกกอ.รมน. พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง ได้เปิดเผยถึง กรณีที่ผู้ก่อเหตุรุนแรง ลอบยิงและวางระเบิด เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่บ้านริแง หมู่ 3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลให้เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1114 เสียชีวิต จำนวน 6 นาย ว่า กอ.รมน.ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัว ญาติ มิตร ของทหารพรานผู้เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ทุกนายเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการช่วยเหลือและเยียวยาอย่างเร่งด่วนต่อไป


ทางด้าน พ.อ.พีรวัชฌ์ ก็ได้กล่าวถุงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า เป็นการกระทำของผู้ที่มีเจตนาทำร้ายต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะเป็นการลดความเชื่อมั่นของพี่น้องประชาชนที่มีต่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะมาจากการดำเนินการแก้ไขปัญหา และการพัฒนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งการดำเนินการตามแผนงานต่างๆดังกล่าวนั้นได้ประสบผลสำเร็จ รวมไปถึงมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งได้ก่อให้เกิดสันติสุขอาทิเช่น …

การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

การแก้ไขปัญหาภัยแทรกซ้อน

การพัฒนาคุณภาพชีวิตและโครงสร้างพื้นฐาน

การสนับสนุนส่งเสริมกระบวนการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาในจังหวัดชายแดนภาคใต้

และโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เป็นต้น

ทางด้านโฆษก กอ.รมน. กล่าว

“ขอให้พี่น้องประชาชนได้เชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วยงาน ที่จะดูแลความปลอดภัย แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะถูกลอบทำร้าย แต่เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานก็ยังมีความตั้งใจและมุ่งมั่น ไม่ท้อถอยที่จะดำเนินการตามแผนงานเพื่อแก้ไขและพัฒนาพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้บังเกิดสันติสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างมั่นคงโดยเร็ว และขอให้พี่น้องประชาชนได้ตระหนักถึงการกระทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าได้หลงเชื่อและเป็นเครื่องมือของคนร้าย นอกจากนี้ โครงการพาคนกลับบ้านยังเปิดกว้างให้ผู้หลงผิดกลับคืนถิ่นบ้านเกิด เพื่ออยู่ร่วมกับครอบครัวและดำเนินวิถีชีวิตอย่างปกติสุข สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานจะเร่งรีบดำเนินการนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ตามกระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด”

และเมื่อวานนี้ ก็ได้มีการส่งทหารผู้กล้าทั้ง 6 กลับบ้านแล้ว โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Suphalerk Engchaun ได้โพสรูปภาพบรรยากาศของงานพิธีรดน้ำศพกำลังพลกองร้อยทหารพรานที่ 1114 ทั้ง 6 นาย ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดยิงซ้ำในพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ณ วัดบางนรา ในวันที่ 28 เมษายน


โดยพิธีรดน้ำศพของทหารกล้าทั้ง 6 นายนั้นจะมีขึ้นในเวลา 10.30 น.และหลังจากนั้นจะทำพิธีส่งร่างทหารกล้ากลับสู่ภูมิลำเนา เพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ตั้งแต่เวลา 14.00 น.โดยเครื่อง C-130 ซึ่งจะแบ่งการปฏิบัติงานออกเป็น 2 วัน คือในวันนี้ C-130 เครื่องที่ 1 จะรับร่างทหารพราน 5 นาย เพื่อไปส่งที่สนามบินอู่ตะเภา 1 นาย ส่วนอีก 4 นาย นำส่งที่สนามบินดอนเมือง ฝากไว้ที่ รพ.ภูมิพล เพื่อส่งร่างกลับภูมิลำเนาในวันที่ 29 เม.ย.60 ส่วนเครื่อง C-130 เครื่องที่ 2 จะส่งร่างทหารพรานอีก 1 นายกลับภูมิลำเนาในวันที่ 29 เม.ย.60

ที่มา .. Suphalerk Engchaun
Loading...

No comments:

Post a Comment