สาวยอม "ยืนนิ่ง 6 ชั่วโมง" ให้คนดูหยิบของ 72 ชิ้นรวมทั้งปืน มาทำอะไรกับเธอก็ได้ สุดท้ายเผยสันดาน !


มาริน่า อบราโมวิช ศิลปินหญิงชาวยูโกสลาเวีย โด่งดังมาจากผลงาน Performance Art สุดจัดจ้านและใจกล้าบ้าบิ่นด้วยการทดสอบปฏิกิริยาของผู้ที่มาชมการแสดงศิลปะของเธอ ก่อนจะถ่ายทอดให้เห็นถึงพฤติกรรมด้านมืดของมุนษย์ และ Performance Art ที่ได้สร้างชื่อให้กับเธอก็คือโปรเจคท์ "Rhythm 0" ที่ได้จัดแสดงไปเมื่อปี 1974


โปรเจคท์ "Rhythm 0" งานศิลปะจิตวิทยา นำพาให้เธอเห็นถึงพฤติกรรมสุดซาดิสม์หลายอย่างของมนุษย์ เมื่อเธอเสนอให้ผู้ที่มาเข้าชมสามารถหยิบของ 72 ชิ้นที่เตรียมไว้มาทำอะไรกับเธอก็ได้ ตั้งแต่ แส้ โซ่ มีด กุหลาบ ขนนก ไปจนถึง ปืนที่บรรจุกระสุน 1 นัด!! โดยเธอจะยืนนิ่งๆเป็นเวลา 6 ชั่วโมง และสิ่งที่ตามมาก็คือการกระทำหลายรูปแบบ


ในช่วงแรกๆผู้ชมรู้สึกเขินและยังไม่กล้าทำอะไร แต่หลังจากเริ่มมีคนใช้ขนนกแหย่ ไม่นานฝูงชนก็พากันรุมเธอ ทั้งกอด จูบ เอาเชือกมาพันรอบตัวเธอ เสื้อผ้าเริ่มหลุดออกทีละชิ้น โดนลวนลาม และสารพัดรูปแบบตามมา


หลังจากเป็นผู้ถูกกระทำมาเป็นเวลาครบ 6 ชั่วโมง เธอจึงสามารถขยับตัวได้ ก่อนที่ทุกคนจะพากันแตกฮือและวิ่งหนีออกไป ราวกับหลีกหนีความผิด แต่ในขณะช่วงเวลา 6 ชั่วโมงทุกคนได้ปลดปล่อยเต็มที่โดยที่ไม่เกรงกลัวในสิ่งที่ตัวเองทำไปมาริน่า กล่าวว่า "เธอรู้สึกเหมือนตายทั้งเป็นตลอดการแสดง มันทำให้เธอได้เห็นว่า เมื่อมนุษย์อยู่ในภาวะที่มีอำนาจมากกว่าคนอื่นก็มีแนวโน้มที่จะคุกคามและลดค่าความเป็นมนุษย์ของอีกฝ่ายได้โดยไม่คิดถึงเรื่อง ผิด ชอบ ชั่ว ดี เลยแม้แต่น้อย"ดูชัดๆ พวกเค้าทำอะไรกับเธอบ้าง


ตอนนี้ยังแค่เริ่มๆ ถ่ายรูปๆ


สิ่งของที่เอามาใช้ ...


เริ่มจับเธอมัดเล่นอย่างสนุกสนาน


ราดน้ำใส่หัวบ้างก็มี


เลือกไม่ถูกเลยว่าจะทำอะไรกับเธอดี
สัญชาตญาณดิบล้วนๆ


ชมคลิปน่ากลัวจริงๆค่ะ คิดไม่ถึงเลยว่าเมื่อมีอำนาจและโอกาส คนเราจะเผยสันดานดิบออกมาได้ถึงขนาดนี้

ข้อมูลและภาพจาก jarm
Loading...

No comments:

Post a Comment