งามไส้!! กรรมติดจรวจมั้ยล่ะ!! เด้งแล้ว!! 4 ตร.ล็อคคอใส่กุญแจมือหนุ่ม เหตุไม่พอใจถูกถ่ายรูป เตรียมสอบเพิ่มชุดให้ เบื้องต้นให้ห่างปชช.ก่อน!! (รายละเอียด)


จากกรณีที่ตำรวจ4 นายได้รุมจับประชาชนเพราะคิดว่าเป็นต่างด้าว ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้นล่าสุด วันที่ 25 เม.ย. 60 ที่กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) นายปาโมกข์ รอดเที่ยง บุคคลในคลิป และนางสาวธัญญพัทธ์ เลิศเสรีกุล ภรรยา พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางมาที่บก.จร. เพื่อฟ้องร้องเรื่องที่เกิดขึ้น

นายปราโมกข์ ได้กล่าวว่า ตนไม่พอใจที่ตำรวจออกมาให้สัมภาษณ์ดังกล่าว พร้อมเปิดร่องรอยบาดแผลจากการถูกจับกุม ตามตัว พร้อมยืนยันว่าเป็นคนไทยมีบัตรประชาชนไม่ได้เป็นต่างด้าว และตนไม่ได้เมาสุราตามที่ถูกกล่าวหา รวมถึงยังถูกตำรวจชุดจับกุมผลักไปชนกระจกรถทำให้เสียหาย แต่กลับเป็นฝ่ายถูกดำเนินคดีและใส่กุญแจมือ เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ หลังเกิดทำให้ไม่สามารถนอนหลับสนิทได้ และกลัวการเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากความหวาดระแวง จึงอยากให้มีการลงโทษ และเยียวยาผู้เสียหายจากสิ่งที่เกิดขึ้น


ต่อมา พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. ได้เชิญผู้เสียหายเข้าไปหารือ โดยที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปร่วมทำข่าว ใช้เวลาพูดคุยประมาณ 2 ชั่วโมง จึงออกมานั่งแถลงข่าวร่วมกัน


หลังจากการประชุมเสร็จ พล.ต.ต.จิรสันต์ เผยว่า ได้ออกคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 4 นายตามที่ปรากฎในคลิป ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจจราจร(ศปก.บก.จร.)เพื่อไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดประชาชน และให้ผกก.1 บก.จร.ตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีความผิดจริงก็จะดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและทางอาญา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม พร้อมชี้แจงว่า การปฏิบัติหน้าที่ในวันดังกล่าว เป็นการกวดขันวินัยการจราจรผู้ที่จอดรถในที่ห้ามจอด และขับรถย้อนศร เพื่อความปลอดภัยลดอุบัติเหตุในพื้นที่ดังกล่าวไม่ได้เป็นการตั้งด่าน ส่วนกรณีที่มีการปรากฎเป็นข่าวว่า ผู้เสียหายเมาสุรานั้นเป็นเพียงความเข้าใจผิดกันเท่านั้น ส่วนการใช้คำพูด การกระทำที่ไม่เหมาะสมของตำรวจจราจรกลาง ตนได้กำชับให้ระมัดระวังการปฏิบัติหน้าที่แล้ว พร้อมยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่แต่ละคนมีอุปนิสัยที่แตกต่างกัน

ยืนยันว่าประชาชนสามารถถ่ายภาพการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ได้และไม่ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ผบก.จร. กล่าว
Loading...

No comments:

Post a Comment