#เช็คด่วน !! เลขเด็ด “เจ้าแม่ตะเคียน” ชาวบ้านฝันเห็นแม่ตะเคียนขอให้ช่วยขึ้นจากแม่น้ำป่าสัก แห่ตีเลขเด็ดเน้น 3 ตัวตรง !! (มีคลิป)


วันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่ทางหลวงหมายเลข 21 หล่มสัก-ชุมแพ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำป่าสักบ้านปากดุก หมู่ 6 ต.ปากดุก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ มีชาวบ้านจำนวนมากมามุงดูการขุดหาต้นตะเคียนตามคำบอกเล่าของร่างทรง หลังจากมีการตอกเสาเข็มเพื่อสร้างสะพานใหม่ แต่เสาเข็มได้หักถึง 2 ครั้ง ทำให้เชื่อว่ามีต้นตะเคียนอยู่ในบริเวณดังกล่าว รวมทั้งมีชาวบ้านได้ฝันว่ามีผู้หญิงสาวสวยมาเข้าฝันบอกว่าอยากขึ้นจากแม่น้ำป่าสัก

พบชาวบ้านนับร้อยคนกำลังมุงดูการทำงานของรถแบ๊กโฮ จำนวน 2 คัน กำลังขุดหาต้นตะเคียนในแม่น้ำป่าสัก ซึ่งขณะที่บริเวณนั้นน้ำได้แห้งขอดและกำลังมีการก่อสร้างสะพาน ขยายถนนเป็น 4 ช่องจราจร ทำให้การจราจรบริเวณนั้นคับคั่งรถติดเป็นระยะทางยาว รวมทั้งมีพ่อค้าแม่ค้านำอาหารและเครื่องดื่มมาจำหน่าย นอกจากนั้นยังมีพ่อค้าแม่ค้าล๊อตเตอรี่มาวางแผงขายเป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณดังกล่าวคึกคักราวกับมีตลาดนัด


จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ขณะที่คนงานก่อสร้างกำลังใช้เครื่องปั้นจั่นตอกเสาเข็ม ปรากฏว่าเสาเข็มได้หักลงมาถึง 2 ครั้ง ชาวบ้านจึงได้ให้ร่างทรงมานั่งทางในทราบว่าบริเวณดังกล่าวมีเจ้าแม่ตะเคียนอยู่ โดยเฉพาะเสาเข็มที่ตอกลงไปนั้นได้ปักอยู่กลางอกของเจ้าแม่ จึงแสดงปาฏิหาริย์ทำให้เสาเข็มหักและบอกว่าอยากจะขึ้นมาอยู่ด้านบน ชาวบ้านจึงได้ไปขอให้ผู้ควบคุมการก่อสร้างได้หยุดการตอกเสาเข็มและใช้รถแบ๊กโฮขุดเพื่อที่จะนำเจ้าแม่ตะเคียนขึ้นมาจากแม่น้ำ ถึงแม้การขุดในครั้งนี้จะไม่เจอแต่ชาวบ้านก็ยังเชื่อว่ายังมีต้นตะเคียนอยู่ในบริเวณดังกล่าว


ด้านผู้ควบคุมการก่อสร้าง กล่าวว่า การขุดเจาะเสาเข็มบริเวณดังกล่าวเพื่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก และได้ลงมือตกเสาเข็มตั้งแต่ต้นเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าเสาเข็มได้หักถึง 2 ครั้ง ซึ่งในด้านวิทยาศาสตร์นั้นเนื่องมาจากเสาเข็มที่นำมาตอกนั้นมีความยาว 18 เมตร และเนื้อปูนยังไม่แห้งตามมาตรฐานเมื่อเจาะลงไปเสามีการเอียงเนื่องจากมีความยาวจึงทำให้เกิดการหัก แต่เมื่อนำต้นอื่นมาตอกแทนก็สามารถตอกลงไปได้ตามปกติ แต่เมื่อชาวบ้านเชื่อว่าเป็นการกระทำของเจ้าแม่ตะเคียนและเพื่อความสบายใจของชาวบ้าน ตนจึงใช้รถแบ๊กโฮขุดบริเวณนั้นหลายจุดแต่ก็ไม่พบต้นตะเคียนแต่อย่างใด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชายที่ฝันเห็นหญิงสาวได้ไปยืนดูการขุดหาตอตะเคียนอยู่ในบริเวณนั้นด้วย รวมทั้งได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายบริเวณหลุมที่รถแบ๊กโฮเจาะเมื่อนำมาให้ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นดูหลายคนก็บอกว่ามีตัวเลข 253 ที่เชื่อว่าเป็นเลขที่เจ้าแม่ตะเคียนให้โชค


cr:http://phumara.com
ข้อมูลจาก : ข่าวสด

(มีคลิป)
Loading...

No comments:

Post a Comment