#ปิดตำนานกรรมการมวยไทย“ศึกอัศวินดำ”หายตัวไป 14วัน พบเป็นศพคาเก๋งกลางคลองชลประทาน


ปิดตำนานกรรมการมวยไทยชื่อดัง “ศึกอัศวินดำ” หลังหายตัวออกจากบ้านนาน 14 วัน สุดท้ายพบกลายเป็นศพขึ้นอืดติดอยู่ในรถเก๋งคู่ใจกลางคลองชลประทานเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 เมษายน 2560 พ.ต.ท.บรรลือ ภูฉายา พนักงานสอบสวนสภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบรถเก๋งจมในคลองส่งน้ำชลประทาน บริเวณบ้านโป่งแค ต.นากุง อ.ยางตลาด

จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ หน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน กง 2527 กาฬสินธุ์

บริเวณกระจกหน้าและกระจกหลังติดสติ๊กเกอร์มีข้อความว่า “ศึกอัศวินดำ”จมอยู่ในคลองส่งน้ำชลประทาน และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถเครนลากขึ้นมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากระดับน้ำค่อนข้างลึกและกระแสน้ำเชี่ยว จากการตรวจสอบภายในรถพบศพชายอายุประมาณ 55-65 ปี อยู่บริเวณเบาะหลัง สภาพขึ้นอืดเน่าเปื่อย สวมเสื้อยืดสีฟ้า นุ่งกางเกงยีนส์ และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ทราบชื่อคือนายราเชนทร์ ทับทิม อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนอนุกูลนารี และอดีตเป็นกรรมการตัดสินมวยไทยชื่อดัง “ศึกอัศวินดำ” ซึ่งหายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 15


เมษายน 2560 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐานมีการดึงเบรกมือขึ้นจากการสอบถามนางเพ็ญศรี ทับทิมศรี อายุ 62 ปี ภรรยาผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2560 นายราเชนทร์ ทับทิม ได้ไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ที่ บ้านตูม ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีบุตรชายเจ้าของบ้านได้พูดคุยกับนายราเชนทร์ ทับทิม โดยนายราเชนทร์ ทับทิม บอกว่าจะไปบวชและจะไม่ให้ใครติดต่อได้ โดยทางญาติได้นัดบวชที่ จ.นครพนม วันที่ 18 เมษายน 2560 แต่พอถึงวันบวชทางญาติก็ไม่พบตัวนายราเชนทร์ จึงได้สอบถามกลุ่มเพื่อนที่ไปสังสรรค์กันแต่ก็ไม่ทราบว่าหายตัวไปไหนจึงได้เข้าแจ้ง

ความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่พบ กระทั่งล่าสุดทราบว่าพบรถจมน้ำอยู่จึงเข้ามาตรวจสอบก็พบว่าเป็นรถของนายราเชนทร์ จริง ตรวจสอบภายในรถก็พบร่างของสามีเสียชีวิตลงแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า จากการตรวจสอบภายในรถและบริเวณรอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบถามพยานที่อยู่ด้วยกันกับผู้เสียชีวิตคนสุดท้าย คาดว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุระหว่างขับรถเดินทางกลับบ้านรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำ เพราะไม่มีร่องรอยการต่อสู้และก่อนเกิดเหตุไม่ได้มีเรื่องขัดแย้งกับใคร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อหา


สาเหตุต่อไปทั้งนี้ญาติและเหล่าลูกศิษย์ของ “ครูราเชนทร์ ทับทิม” เมื่อได้ทราบข่าว ก็ได้ไปยังที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก และต่างแสดงความอาลัย และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากครูราเชนทร์ ทับทิม เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการมวยไทย อดีตกรรมการตัดสินมวย “ศึกอัศวินดำ” และเป็นอดีตข้าราชการครู จึงทำให้ผู้ที่ได้ทราบข่าวนี้ ต่างวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ของการเสียชีวิต ถือ

เป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญของวงการมวยไทยในครั้งนี้สำหรับนายราเชนทร์ ทับทิม อายุ 62 ปี เคยเป็นกรรมการตัดสินมวยไทย “ศึกอัศวินดำ” ของช่อง 9 (MCOT) แต่ได้เลิกตัดสินมวยมานานแล้วประมาณ 4 ปี ปัจจุบันยังคงเปิดธุรกิจเรื่องมวยไทย สอนมวยไทย และรับตัดสินมวยทั่วราชอาณาจักร โดยได้เปิดที่ทำการไว้ติดต่อธุรกิจที่ห้องพักชั้นล่าง เลขที่ 187 อาคารศรีสวรรค์ ถ.บายพาสสงเปลือย อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ มาโดยตลอด”

ทีมา:www.nationtv.tv
Loading...

No comments:

Post a Comment