#ร้อนระอุ!! กองทัพสหรัฐฯ ส่งนาวิกโยธิน 1,250 นาย ไปออสเตเลีย เพื่อเตรียมพร้อมรบกับเกาหลีเหนือ!? (รายละเอียด)


ร้อนระอุ!! สำนักข่าวต่างประเทศ รอยเตอร์ ได้รายงานว่า ในขณะนี้ กองทัพสหรัฐฯ โดยการนำของ ประธานาธิปดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ส่งนาวิกโยธินชุดแรกจำนวน 1,250 นาย ไปยังออสเตเลีย เพื่อเตรียมความพร้อมสู้รบกับ “กองทัพเกาหลีเหนือ” ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ ที่ได้เห็นฝูงอากาศยานใหญ่ของสหรัฐฯ เข้าไปประจำการในประเทศออสเตเลีย ตามโครงการส่งทหารไปปฏิบัติการประจำปีในระยะเวลา 25 ปี โดยประธานาธิบดีบารัค โอบามา เป็นผู้ริเริ่มเมื่อปี 2554 ภายใต้แผนการ “ปักหมุดเอเชีย”


เมื่อในช่วง 6 เดือนของการประจำการนี้ นาวิกโยธินของสหรัฐฯได้ร่วมซ้อมรบกับทหารออสเตเลีย เพื่อเตรียมพร้อมที่จะสู้รบกับ เกาหลีเหนือหลังจากไม่สนคำเตือนเรื่องการพัฒนาโครงการอาวุธนิวเคลียร์ จึงถือเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อประเทศออสเตรเลีย


ด้านนางจูลี่ บิชอป รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย ได้ออกมายืนยันว่า “การที่เกาหลีเหนือพัฒนาขีปนาวุธข้ามทวีปติดหัวรบนิวเคลียร์ที่สามารถยิงได้ไกลถึงแผ่นดินสหรัฐอเมริกา อาจถือเป็นภัยคุกคามออสเตรเลียด้วย เว้นเสียแต่ว่า จะมีการป้องกันไม่ให้เกิดการกระทำนั้นขึ้นอีก”


ซึ่งการปฎิบัติการร่วมซ้อมระหว่างนากวิกโยธินของสหรัฐฯกับกองทัพออสเตเลีย เพื่อที่สู้รบกับเกาหลีเหนือในครั้งนี้นั้น ประกอบไปด้วยอากาศยาน 13 ลำ รวมทั้ง เฮลิคอปเตอร์ ออสเปรย์ส, ซูเปอร์ คอบรา และฮิวอี้ เข้าร่วมประจำการ


Loading...

No comments:

Post a Comment