เกินไปมั้ย?! ลุงเย็น ถูกจ้างมาเลี้ยงปลา หมดงานได้เงินกลับบ้านเพียง 100 บาท!


เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นในสังคมไทย เมื่อลุงเย็นที่ถูกนายจ้าง จ้างมาเลี้ยงปลาแต่เมื่อหมดงานกลับได้เงินกลับบ้านเพียงแค่ 100 บาท แต่โชคดีเจอคนใจดีให้ความช่วยเหลือ ชาวเน็ตต่างพากันเห็นใจ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรตามไปดูกันเลย

โดยทางผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ชื่อ Mint Wirunya ได้เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ได้เขียนเล่าเรื่องผ่านโลกออนไลน์ว่า “วันนี้ไปส่งกุ้งแปดริ้วมาค่ะ ขากลับเจอผู้ชายคนนึงเดินอยู่ข้างถนนไม่ใส่รองเท้า อยูแถวๆเลยสี่แยกบางคล้าไปทางอ.พนมสารคาม แฟนหนูเลยจอดรถถามแกดูว่าจะเดินไปไหน ลุงแกตอบว่า จะเดินไปจ.สุรินทร์ แฟนหนูเลยถอดรองเท้าให้ใส่ค่ะ แล้วเลยตัดสินใจรับเค้าขึ้นรถมาด้วยเพื่อจะพาเค้าไปส่งขึ้นที่พนม ถามลุง ลุงเดินมาจากพนัสนิคมตั้งแต่เมื่อวาน เพื่อจะเดินกลับบ้านที่สุรินทร์ ลุงแกไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท แกมาทำงานเลี้ยงปลาให้นายจ้างที่พนัสนิคม. แต่พอไม่มีงานแล้วนายจ้างก้อให้ตังค์แกกลับบ้านมาแค่ 100 บาท ซึ่งลุงก้อซื้อ ข้าว ซื้อน้ำ กินไประหว่างทางแล้ว หนูกับแฟนเลยจะซื้อตั๋วรถให้แกไปสุรินทร์ แต่วันนี้รถเต็มค่ะ ต้องรอถึง3วันกว่ารถจะเข้ามาอิก ลุงแกไม่รอค่ะลุงแกอยากกลับบ้านมาก แกจะเดินต่อไปค่ะ

ใครที่จะไปทำธุระหรือจะเดินทางไปเส้นเดียวกับจ.สุรินทร์ ช่วยรับแกขึ้นรถไปด้วยน่ะค่ะ ขอแค่เป็นทางผ่านเดียวกับจ.สุรินทร์ ก้อได้ค่ะ ช่วยๆกันไปน่ะค่ะ

#ลุงแกไม่ใช่คนสติไม่ดีหรือคนบ้าน่ะค่ะ. ลุงแกพูดจารู้เรื่องค่ะ แกชื่อลุงเย็นค่ะ”
cr:http://www.ohochill.com/116520
Loading...

No comments:

Post a Comment