#เฉินหลงถึงกับช็อก!! เมื่อ “เอ็ตต้า อู๋” ลูกสาว “เฉินหลง” เข้าแจ้งความจับ แม่แท้ ๆ ของตน ด้วยข้อหานี้? ทำเอาเฉินหลงรับไม่ได้กับเรื่องนี้จริงๆ


สื่อฮ่องกงรายงานข่าวสุดสะเทือนใจ เมื่อ “เอ็ตต้า อู๋” ลูกสาวนอกสมรสของ ราชานักบู้ ชื่อก้องโลกอย่าง เฉินหลง วัย 17 ปี แจ้งความจับ”แม่แท้ๆของตัวเอง”ด้วยข้อหา คุกคามและข่มขู่ ตัวเธอ ซึ่งเป็นลูกแท้ๆหลังการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นเปิดเผยว่า เหตุเกิดเพราะผู้เป็นแม่ บังคับให้ลูกสาววัยเพียบ 17 ปี กินยา แต่ลูกไม่อยากกิน และเอาแต่ปฏิเสธจนผู้เป็นแม่ถึงกับเปรยออกมาว่า “ถ้าลูกไม่กิน ก็ตายไปเลยก็แล้วกัน!”สุดท้าย เอ็ตต้า อู๋ ที่เป็นลูกถึงกับแจ้งความให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทำให้แม่ของเธอถูกควบคุมตัวเลยทีเดียวก่อนที่ อู๋ฉีลี่ ผู้เป็นแม่จะได้รับการปล่อยตัวออกไปในช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางผู้สื่อข่าวมากมาย กระทั่งในวันรุ่งขึ้นอดีตนางงามฮ่องกงที่เป็นกิ๊กเก่าของ เฉินหลง จึงให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าปัญหาของเธอกับลูกสาว เป็นเพียงปัญหาในครอบครัวตามธรรมดาๆ“ก็เหมือนทุกครอบครัวนั่นแหล่ะค่ะบางทีเราอาจจะเข้มงวดกับลูกเกินไป และเองก็ยังต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ ด้วย”ย้อนกลับไปเมื่อปี 1999 กลายเป็นข่าวฮือฉาวในวงการบันเทิงจีน เมื่อ อู๋ฉีลี่ นักแสดงและอดีตมิสเอเซีย ประกาศว่าเธอได้ตั้งท้องโดยที่ยังไม่ได้แต่งงาน และพ่อของเด็กก็คือซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการภาพยนตร์ฮ่องกงที่มีชื่อว่า เฉินหลง

อดีตผู้ชนะในการประกวดมิสเอเซียประจำปี 1990 ได้ตัดสินใจเปิดปากพูดถึงชีวิตส่วนตัว และการเลี้ยงดูลูกสาวซึ่งเป็นทายาทของ “เฉินหลง” (Jackie Chan) เป็นครั้งแรก โดยเด็กหญิงที่เกิดจากความสัมพันธ์ของเธอและซุปเปอร์สตาร์แอ็กชั่นคนดัง ขณะนี้มีอายุได้ 11 ปี แล้ว“ฉันไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ได้ทำลงไปค่ะ ตอนนี้ก็มีความสุขดีกับการเป็นแม่” อู๋ฉีลี่ กล่าวอย่างไรก็ตามเมื่อลูกเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ การเลี้ยงดูย่อมเริ่มเป็นสิ่งยากลำบากตามไปด้วย โดยเฉพาะในฐานะแม่เลี้ยงเดี่ยว เธอเปิดเผยว่า หนูน้อยเอ็ตต้า ต้องเผชิญคำถามจากเพื่อน ๆ เรื่องเกี่ยวกับเรื่องพ่ออยู่เหมือนกัน เพื่อนร่วมชั้นบางคนถึงกับเรียกเธอว่าเป็น ‘ลูกไม่มีพ่อ’“เวลาลูกถามว่า ‘ทำไมหนูถึงไม่มีพ่อเหมือนคนอื่น’ ฉันพยายามจะบอกไปว่า ‘หนูก็มีอะไรมากมาย ที่คนอื่นไม่มีเหมือนกันนะลูก เพราะฉะนั้นอย่าเปรียบเทียบชีวิตของตัวเองกับคนอื่นเลย’”โดย อู๋ฉีลี่ กล่าวว่าเธอทำงานหาเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง และไม่เคยพยายามขอนัดเจอกับเฉินหลง อย่างที่เคยมีข่าวแต่อย่างใดนอกจากนั้น อู๋ฉีลี่ ยังยืนกรานว่าไม่เคยสอนให้ลูกเกลียดชังในตัวของพ่อ ที่ชื่อว่าเฉินหลงเลยแม้แต่น้อย “ฉันบอกกับเธอว่า ลูกสามารถมองเรื่องแบบนี้ได้จากทั้งสองด้าน มันอาจจะเป็นเรื่องผิดหรือถูก ลูกอาจจะไม่พอใจอะไรบ้าง แต่ไม่ควรจะเกลียดชังใคร”ที่ผ่านมามีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับลูกสาววัย 11 ปีของเฉินหลงคนนี้ เพราะตัวของผู้เป็นแม่เลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างเก็บเงียบ โดยมีรายงานว่าเฉินหลง เคยตกลงยินยอมจ่ายค่าเลี้ยงดูเป็นเงินราว ๆ 350,000 เหรียญฮ่องกง (ประมาณ 1.3 ล้านบาท) ต่อเดือน และซื้อบ้านราคา 3 ล้านเหรียญฮ่องกง (11 ล้านบาท) ในเซียงไฮ้ให้อย่างไรก็ตามก็ยังมีข่าวลืออีกกระแส ว่าพระเอกนักบู๊ขาดส่งค่าเลี้ยงดูให้กับ อู๋ฉีลี่ จนสองแม่ลูกต้องเดินทางมารับงานในฮ่องกง และยังไม่มีการยืนยันว่าเฉินหลงได้เคยพบหน้าลูกสาวคนนี้แล้วหรือยัง โดยในตอนที่เกิดเรื่องขึ้นใหม่ ๆ ดาวบู๊คนดังออกมายอมรับผิดว่า“ผมทำเรื่องผิดพลาดลงไป เป็นความผิดแบบที่ผู้ชายหลาย ๆ คนเคยทำ … ผมยินดีรับผิดชอบ ถ้าเด็กเป็นลูกของผมครับ

ทุกครอบครัวย่อมมีปัญหา วุ้นเส้น ก็ขอเอาใจช่วย แม่-ลูก คู่นี้ให้ฝันฝ่าอุปสรรคได้นะค่ะ…ที่มา woonsenth
Loading...

No comments:

Post a Comment