ใจหาย “ลุงสมเนิน”ห้องเก็บศพ สิ้นลม พ่อคุณตายแล้ว สุดรันทด ไอ้หนูมาเผาศพพ่อได้ไหม เอ็งอยู่ไหนลูก?!?…น้ำตาไหลทั้งวัด(รายละเอียด)สิ้นแล้ว ! ลุงสมเนินที่นอนในห้องเก็บโลงศพมูลนิธิฯ หลังจากประกาศตามหาญาติและมีผู้ใจบุญออกค่ารถส่งตัวลุงกลับบ้าน ทว่ากลับเป็นการกลับครั้งสุดท้ายของชีวิต เพราะลุงป่วยหนักด้วยโรคตับ วอนลูกสาวมาร่วมงานเผาพ่อวันพรุ่งนี้จากกรณีที่สื่อมวลชนได้เปิดเผยชีวิตสุดระทมของลุงวัย 59 ปีชาวสุรินทร์ ที่อาศัยนอนในห้องเก็บโลงศพของมูลนิธิกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน (จุดมโหสถ) บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี -เขาหินซ้อน เขตตำบลหนองโพรง อำเภอศรีมหาโพธิ์ จังหวัดปราจีนบุรี มานานกว่า 4 ปี คือ ลุงสมเนิน สำนักนิตย์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.4 บ้านตาโนน ตำบลหนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ซึ่งต่อมาลุงนอนป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีมหาโพธิ์ โดยทางสมาชิกอาสาฯ ที่นำตัวลุงส่งโรงพยาบาล เกรงว่า หากลุงเป็นอะไรไปจะไม่มีใครดูแล หรือหากเสียชีวิตไป กลัวญาติพี่น้องจะไม่รู้เรื่อง จึงได้ประกาศตามหาญาติลุงตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2560 จนกระทั่งตามหาญาติที่จังหวัดสุรินทร์จนพบ

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ลุงสมเนิน สำนักนิตย์อายุ 59 ปี ชาวสุรินทร์ ก็ได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้านและผู้ประกอบการของบริษัท ที เอส แอล ฮาร์ดแวร์ แอนด์ เพ้นท์ จำกัด โดยนายทวีศักดิ์ ร่วมชาติสกุล และนายสราวุฒิ แก้วเกตุ ผจก.ห้างหุ้นส่วนเจริญสุขแอร์ เอ็นจิเนียริ่ง บ้านคลองรั้ง ช่วยออกค่าน้ำมันให้กับทางกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน (จุดมโหสถ) ในการนำตัวลุงสมเนิน ไปส่งที่ จ.สุรินทร์นอกจากนี้ยังให้ค่าเดินทางกับลุงสมเนิน และอีกส่วนหนึ่งเป็นค่ารักษาตัว โดยญาติได้นำตัวนายสมเนิน ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ แต่อาการเจ็บป่วยไม่ดีขึ้นมีแต่ทรุดลง ญาติๆ จึงได้นำตัวกลับมาพักรักษาต่อที่บ้าน จนกระทั่งนายสมเนินได้เสียชีวิตลงในวันที่ 24 มีนาคม 60 เมื่อเวลา 14.30 น. ด้วยอาการของโรคตับ ที่บ้านเลขที่ 24 ม.4 บ้านตาโนน ตำบลหนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

และในวันนี้ (25 มี.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของนายสมเนิน สำนักนิตย์ ลุงวัย 59 ปี ชาวสุรินทร์ที่เสียชีวิต หลังจากที่ได้เคยประกาศตามหาญาติและอยากกลับบ้านที่สุรินทร์ โดยศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านของพี่สะใภ้ที่อยู่ใกล้กัน เนื่องจากบ้านของนายสมเนินมีสภาพเป็นเพิงคับแคบ ในงานมีชาวบ้านมาร่วมงานประปราย บรรยากาศเต็มไปด้วยความเงียบเหงาผู้สื่อข่าวได้พบกับพระแดง ตปสีโล อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย โดยพระแดงได้เผยว่า ตั้งแต่นายสมเนินกลับมาบ้านก็ต้องนอนอยู่ในโรงพยาบาลอำเภอศีขรภูมิมาตลอด เนื่องจากมีอาการป่วยด้วยโรคตับเรื้อรังมานาน จึงต้องทำการรักษาต่อเนื่อง แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จนตนและพี่สะใภ้ได้ตัดสินใจพากลับมาพักรักษาตัวต่อที่บ้าน โดยมีพี่สะใภ้เป็นคนดูแล เนื่องจากครอบครัวนายสมเนินได้แยกทางกันไปนานแล้วจึงไม่มีใครคอยดูแล ซึ่งตนก็ได้เคยโทรศัพท์ไปหาลูกสาวของนายสมเนินที่เกิดกับภรรยาที่แยกทางกันไปแล้วหลายสิบปี แต่ลูกสาวเขาก็ไม่กลับมาดูแลพ่อ หรือเขาคงจะน้อยใจที่พ่อเขาไม่เคยดูแลเลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เด็กแต่ตอนนี้พ่อก็ได้เสียชีวิตลงแล้ว ตนจึงอยากจะขอวิงวอนให้ลูกสาวของนายสมเนิน ได้กลับมาอโหสิกรรมให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย และมาร่วมงานเผาศพพ่อในวันพรุ่งนี้ (26 มี.ค. 60) ที่วัดเทพชัยมงคล บ้านตาโนน ตำบลหนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ในเวลา 14.00 น. ด้วย ยังไงเขาก็เป็นพ่อ ถึงแม้จะไม่เคยได้เลี้ยงดูก็ตาม

และในคืนนี้ เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน (จุดมโหสถ) บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี -เขาหินซ้อน เขตตำบลหนองโพรง อำเภอศรีมหาโพธิ์ จังหวัดปราจีนบุรี ที่นายสมเนินเคยไปอาศัยหลับนอนในห้องเก็บโลงศพมานานกว่า 4 ปี และเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือนำตัวนายสมเนินกลับสู่จังหวัดสุรินทร์บ้านเกิด ก็จะเดินทางมาร่วมงานศพด้วย” พระแดงกล่าว

Loading...

No comments:

Post a Comment