ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! “ชายอ้วน” คนนี้?? เป็นที่หมายปองของสาวๆทั้งหมู่บ้าน! อยากจะเป็น “เมีย” เขากันทุกคน? พอรู้เหตุผลถึงกับอึ้ง!!


ในแต่ละชนเผ่าต่างก็มีความเชื่อ ประเพณี และวัฒนธรรมแตกต่างกันออกไป ที่ประเทศเอธิโอเปีย มีอีกหนึ่งชนเผ่าที่วัฒนธรรมบางอย่างนั้นแปลกมากจริงๆคือ “ผู้ชาย” คนไหนยิ่งท้องใหญ่ ยิ่งเป็นที่หมายปองของสาวๆ หรือหมายถึงผู้ชายอ้วนมีพุงนั่นแหละ ??โดยพวกเขามีความเชื่อว่า ผู้ชายที่ท้องใหญ่ก็เหมือนคนมีฐานะ มีอันจะกิน เพราะสัญลักษณ์ไขมันในท้องจะบ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรือง เพราะฉะนั้นชนเผ่านี้จึงมีการจัดแข่งขัน “ผู้ชายท้องใหญ่ที่สุด” จนได้ขนามนามว่าเป็นชนเผ่าที่มีผู้ชายอ้วนเยอะที่สุด!

ในการแข่งขันจะมีการตรวจสอบว่าผู้เข้าแข่งขันได้ดื่มน้ำเข้าไปหรือเปล่า ? โดยในกฎกติกาจะมีบอกไว้ชัดเจนว่า “ห้ามดื่มน้ำ” ก่อนเข้าแข่งขันเด็ดขาดและคนที่ชนะการแข่งขันจะได้เลือกหญิงสาวในหมู่บ้านได้ 1 คนเพื่อเป็น “ภรรยา” (แหม่ะ! ถึงว่าหนุ่มๆอยากจะอ้วนกันใหญ่)ทั้งนี้ผู้ชายที่นี่เพื่อจะให้ท้องใหญ่แล้ว ปกติจะนั่งทั้งวัน และดื่มนมวัน ,เนื้อวัว เพราะอาหารเหล่านี้เป็นอาหารชั้นเลิศที่จะทำให้ท้องใหญ่หรืออ้วนได้ไอ้การได้เลือกสาวๆและเป็นที่หมายปองมันก็ดีอยู่หรอกนะ แต่ต้องแลกมาด้วยความอ้วนและสุขภาพเนี่ย เกรงว่ามันจะเป็นผลเสียในอนาคตน่ะสิ !!

ที่มา lifestyle
Loading...

No comments:

Post a Comment