ผวาหนัก!! เจ้าหน้าที่พบกวางนอนตาย 2 ตัวนอนตายอยู่กลางป่า เขาของมันพันกันจนแยกไม่ออก สาเหตุไม่ใช่เพราะ “สู้กัน” แต่เป็นเรื่องน่าเศร้ากว่านั้น


แหล่งข่าวต่างประเทศเผยภาพสุดแปลกที่ทวีปแอฟริกาดินแดนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโอคาวังโก เปิดเผยให้เห็น 2 กวางคูดูตัวใหญ่เสียชีวิตอย่างกระทันหันอยู่ด้วยกันและเขาของมันทั้งคู่พันกันอยู่

กวางคูดูใหญ่ (Greater Kudu) เป็นกวางประเภท antelope ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากกวางอีแลนด์ ตัวผู้มีเขาคู่บิดงอขึ้นเป็นเกลียวยาวอย่างสวยงาม มีความยาวถึง 1.15 – 1.3 เมตร พบเห็นได้ทั่วไปทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกาจากการตรวจสอบอย่างละเอียดเจ้าหน้าที่พบว่า กวางคูดูเล่นกันจนเขาของมันทั้งคู่พันกันจนไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ส่งผลให้ทั้ง 2 ตัวเสียชีวิตเพราะการ “ขาดน้ำ”

เพราะเขาที่ติดพันกันทำให้มันทั้ง 2 ตัวไม่สามารถไปหาอะไรกินได้..การขาดน้ำอาจดูเป็นสาเหตุที่เล็กน้อยและไม่น่าเป็นไปได้ แต่มันก็เป็นไปแล้วจริง ๆ และถ้าหากทั้งคู่รู้ตั้งแต่แรกก็คงไม่เล่นกันใกล้ขนาดนี้ เพราะมันทำให้ต้องจบชีวิตลงด้วยกันทั้งคู่ทั้งนี้การจากไปของกวางคูดูทั้งสองตัวสร้างความเสียดายให้แก่เจ้าหน้าที่อย่างมาก แต่ก็ไม่มีทางทำอะไรได้ และได้แต่ปล่อยให้ร่างของกวางทั้งสองรอไฮยีน่ามาจัดการ..ที่มา: Hotnewshotclip
Loading...

No comments:

Post a Comment