สาววัย 16 เป็นโรคประหลาดผิวหนังไหม้ลอกจนต้องลาออกจากโรงเรียน แม่เผยความจริงอันสุดเศร้า!!


สาวชาวอินเดียคนนี้เธอมีชื่อว่า Shalini Yadav เธอป่วยเป็นโรคผิวหนังหายาก ยังไม่มีวิธีการรักษา ชีวิตของเธอน่าสงสารมาก ด้วยโรคที่เธอเป็นทำให้ทุกคนที่โรงเรียนรังเกียจและกลัวเธอ จนเธอต้องออกจากโรงเรียน ทั้งๆที่เธอเองก็อยากจะเรียนหนังสือเหมือนคนอื่นๆ

▼เธอเป็นโรคนี้ตั้งแต่เกิด หมอวินัจฉัยว่าเธอเป็นโรคประหลาดที่มีชื่อว่า “Erythroderma” หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “Red man syndrome” โดยผิวหนังของเธอจะแตกแห้งอย่างรุนแรง จนกลายเป็นเกล็ดและหลุดออก

▼เพื่อลดอาการเจ็บปวด เธอจะต้องแช่ตัวในน้ำทุกๆชั่วโมง และทาโลชั่นบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้นทุกๆสามชั่วโมง เนื่องจากครอบครัวเธอมีฐานะยากจน จึงไม่มีเงินไปซื้อยามาทา และหมอเองก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าโรคที่เธอเป็นนี้ ไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้

▼ที่แย่ไปกว่านั้น ทุกๆ 45 วัน ผิวของเธอจะลอกออกเหมือนกับงูลอกคราบ โดยผิวที่ลอกออกมามีลักษณะเหมือนแผลไฟไหม้ โรคประหลาดนี้ทำให้เธอไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนกับคนปกติได้เลย

▼ทุกอย่างในชีวิตของเธอกลายเป็นเรื่องยาก แม้แต่การไปเรียนหนังสือเธอเองก็ไม่สามารถไปเรียนร่วมชั้นกับคนปกติได้ เพราะถูกสังคมรังเกียจ เธอเสียใจในโชคชะตาของเธอจนเธอเคยพูดกับแม่เธอว่า “แม่คะ หนูทำอะไรผิด ทำไมถึงเป็นหนู หนูแค่อยากใช้ชีวิตปกติเหมือนคนอื่นเท่านั้น…” หัวอกคนเป็นแม่เหมือนใจแตกเป็นเสี่ยงๆ เมื่อได้เห็นความเจ็บปวดของลูกแต่ไม่สามารถช่วยอะไรลูกได้

▼แม่ของเธอเล่าว่า อาการของลูกสาวค่อยๆแย่ลง เธอหวังว่าจะมีผู้ใจบุญยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เพื่อลูกสาวของเธอจะได้ใช้ชีวิตตามปกติเหมือนคนอื่น

แค่เราเป็นแผลโดนน้ำร้อนลวกก็ปวดทรมานจะแย่ ไม่อยากจะนึกเลยค่ะว่าน้องจะต้องทนทรมานมากแค่ไหน ขอให้มีวิธีรักษาน้องให้หายเป็นปกติได้ไวๆนะคะ เป็นกำลังใจให้น้องสู้ชีวิตต่อไปค่ะ !

ที่มา: liekr

Loading...

No comments:

Post a Comment